ไทยรัฐขึ้นข่าวเอิร์นหน้า 1 "เป็นครั้งแรก"

รายละเอียด

รมว.ไอซีทีชื่นชม แยกปณ.ยูโรเสร็จ ทายสเปน54ล้าน [9 ก.ค. 51 - 04:00]

การคัดแยกไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโร 2008 ที่แฟนบอลทั่วประเทศส่งมาร่วมลุ้นโชคกว่า 117 ล้านฉบับ ซึ่งเริ่มคัดแยกตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค. โดยระดมนักศึกษาจากสถาบันสันติราษฎร์บริหารธุรกิจ ในพระอุปถัมภ์ และโรงเรียนการไปรษณีย์นับพันคนทำหน้าที่คัดแยกนั้นได้เสร็จสิ้นลงแล้ว

บรรยากาศการคัดแยกไปรษณียบัตรเมื่อวันที่ 8 ก.ค. ที่โกดัง 7 สำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ นักศึกษาจากสถาบันสันติราษฎร์บริหารธุรกิจฯ และโรงเรียนการไปรษณีย์ จำนวน 1,400 คน มาทำการคัดแยก โดยผลัดเช้าตั้งแต่เวลา 08.00-14.00 น. และผลัดบ่ายตั้งแต่เวลา 14.00-18.00 น. ทุกคนปฏิบัติหน้าที่กันอย่างคึกคัก ต้องการให้การคัดแยกเสร็จสิ้นตามกำหนด มีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์กำกับดูแลการคัดแยกทุกขั้นตอนอย่างใกล้ชิด 

ต่อมาเวลา 14.00 น. ศิลปินค่ายแกรมมี่โกลด์ ประกอบด้วย ต่าย อรทัย ตั๊กแตน ชลดา และเอิร์น เดอะสตาร์ มาเยี่ยมชมการคัดแยกไปรษณียบัตร ทั้ง 3 คนเดินทักทายและสอบถามขั้นตอนการทำงานกับนักศึกษาด้วยความสนใจและพูดคุยอย่างเป็นกันเอง หลังจากนั้นต่าย อรทัย กล่าวว่า ขอบคุณไทยรัฐที่ให้โอกาสมาดูการคัดแยกไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโร 2008 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมฟุตบอลระดับโลก 

ต่าย อรทัย กล่าวต่อไปว่า ในภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่อย่างนี้ทำให้คนไทยรู้สึกหดหู่ แต่ นสพ.ไทยรัฐทำโครงการนี้เพื่อให้คนไทยมีรอยยิ้ม มีความสุข เป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก รู้สึกดีใจที่ได้มาเห็นบรรยากาศน้องๆ นักศึกษานับพันคนคัดแยกไปรษณียบัตรอย่างสนุกสนาน สำหรับมหกรรมการลุ้นโชคครั้งนี้เรียกได้ว่าเปิดโอกาสให้แฟนบอลลุ้นรางวัลอย่างเสมอภาคกัน ซื้อไปรษณียบัตรใบละ 2 บาท ก็ได้ลุ้นโชค 10 ล้านบาท ขอแสดงความยินดีล่วงหน้ากับผู้โชคดีและขอให้แฟนบอลรางวัลติดไม้ติดมือกลับไป 

ส่วนตั๊กแตน ชลดา กล่าวว่า ดีใจมากที่มีโอกาส มาดูการคัดแยกไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโร 2008 นึกไม่ถึงว่าจะมีจำนวนไปรษณียบัตรมากมายขนาดนี้ แล้วยิ่งได้มาเห็นการคัดแยกไปรษณียบัตรของนักศึกษาจากสถาบันสันติราษฎร์บริหารธุรกิจ ในพระอุปถัมภ์ และโรงเรียนการไปรษณีย์นับพันคน ก็ยิ่งอยากรู้ว่าผู้โชคดีคนนั้นจะเป็นใครที่ได้รางวัลเงินสด 10 ล้านบาท ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รางวัลด้วย

ขณะที่เอิร์น เดอะสตาร์ กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่ได้มาเยี่ยมชมการคัดแยกไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโร 2008 รู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะติดตามการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2008 มาโดยตลอด ยิ่งรอบชิงชนะเลิศก็ไม่พลาดเพราะเป็นเกมการแข่งขันที่สนุกเร้าใจ ส่วนกิจกรรมการทายผลฟุตบอลนี้ เป็นกิจกรรมที่ดี น่าจัดต่อไป เพราะเป็นส่วนหนึ่งที่เพิ่มสีสันให้กับการแข่งขันฟุตบอลทุกครั้ง ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่ส่งไปรษณียบัตรมาร่วมสนุก และขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รางวัลทุกคน

เย็นวันเดียวกัน นายมั่น พัธโนทัย รมว.กระทรวงเทคโนโลยี สารสนเทศ และการสื่อสาร มายังโกดัง 7 นสพ.ไทยรัฐ มีนายออมสิน ชีวพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ไปรษณีย์ไทยฯ และผู้บริหารไทยรัฐให้การต้อนรับ โดยได้เยี่ยมชมขั้นตอนคัดแยกไปรษณียบัตรและทักทายนักศึกษา นายมั่นกล่าวว่า ประทับใจและพอใจการคัดแยกไปรษณียบัตรเสร็จตามเป้าหมาย

นายมั่นกล่าวต่อไปว่า การคัดแยกมีกรรมการบริษัทไปรษณีย์ไทยฯควบคุมอย่างใกล้ชิด แสดงถึงความโปร่งใสและยุติธรรม นสพ.ไทยรัฐต้องรักษาชื่อเสียงเอาไว้ เพราะจัดโครงการทายผลฟุตบอลครั้งใด มีแฟนบอลให้ความร่วมมือทุกครั้ง อีกทั้งยังทำให้คนไทยรักกีฬา ห่างไกลยาเสพติด ส่งไปรษณียบัตรลุ้นโชคกันจำนวนมาก ขออวยพรให้แฟนบอลที่ส่งไปรษณียบัตรทายผลทุกคนโชคดี ได้เงิน สด 10 ล้านบาทเป็นเศรษฐีใหม่ และยอมรับว่าต้องคนดวงเฮงเท่านั้นจึงจะมีสิทธิ์คว้าเงินจำนวนนี้ 

ด้านนายชาญชัย นุตวงษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านปฏิบัติการนครหลวง บริษัทไปรษณีย์ไทยฯ กล่าวว่า หลังจากที่การคัดแยกขั้นตอนแรกเสร็จสิ้นแล้วตามกำหนด จะนำไปรษณียบัตรที่ทายผลทีมสเปนไปประทับตราประจำวันด้วยเครื่องจักรความเร็วสูงและตรวจ สอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ทั้งการจ่าหน้าชื่อที่อยู่ผู้ส่ง ชื่อทีมสเปน และตราประทับประจำวัน จะใช้เวลาอีก 2 วัน หรือภายในวันที่ 10 ก.ค. จึงแล้วเสร็จ

ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านปฏิบัติการนคร-หลวง บริษัทไปรษณีย์ไทยฯ กล่าวต่อไปว่า จากนั้นจะส่งมอบให้ นสพ.ไทยรัฐ อย่างเป็นทางการในวันที่ 11 ก.ค. เพื่อรอการจับรางวัลหาผู้โชคดี ซึ่งจะมีการประกาศวันเวลาที่แน่นอนอีกครั้ง ส่วนการคัดแยกทีมสเปนออกมาได้จำนวน 54,044,810 ฉบับ ส่วนที่เหลือ 63,610,000 ฉบับ ทายทีมอื่น สำหรับไปรษณียบัตรที่ส่งมาทั้งสิ้น 117,654,810 ฉบับ  

สำหรับโครงการทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโรครั้งนี้ นสพ.ไทยรัฐ ร่วมกับ 11 สปอนเซอร์ยักษ์ใหญ่วงการธุรกิจเมืองไทย ประกอบด้วย บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) บริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด บริษัทเจมส์ แกลอรี่ อินเตอร์เนชั่นแนล แมนูแฟคเจอเร่อ จำกัด บริษัทตรีเพชรอีซูซุ เซลส์ จำกัด บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)  

พร้อมกันนั้น ยังมีบริษัทบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) บริษัทสยามแก๊สแอนด์ปิโตรเคมีคัลส์ จำกัด (มหาชน) บริษัทเจ้าพระยาประกันภัย จำกัด เปิด โอกาสให้แฟนบอลลุ้นอภิมหาโชคก้อนโตเป็นเงินสดจำนวน 30 ล้านบาท 

ขณะเดียวกัน มีรางวัลพิเศษมากมาย คือ รถยนต์ ฮอนด้า แจ๊ซ 2 คัน มูลค่า 1.1 ล้านบาท บัตรกำนัลห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ มูลค่า 1 ล้านบาท สร้อยคอทองคำหนัก 100 บาท มูลค่ากว่า 1.38 ล้านบาท รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ไอคอน จำนวน 35 คัน ราคาคันละ 43,000 บาท มูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท โทรทัศน์แอลซีดี พานาโซนิค-โฮมเธียเตอร์ 21 ชุด มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท 

นอกจากนี้มีทองคำแท่งหนักรวม 100 บาท จำนวน 20 รางวัล รางวัลละ 5 บาท มูลค่ากว่า 1.38 ล้านบาท โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ G-net ทีวีโมบาย 200 เครื่อง มูลค่ากว่า 1.39 ล้านบาท บัตรเครดิตเคทีซี มาสเตอร์การ์ด 5 รางวัล รางวัลละ 300,000 บาท รวม 1,500,000 บาท รวมมูลค่ารางวัลทั้งหมดกว่า 40 ล้านบาท

คัดจาก : http://www.thairath.com/offline.php?section=hotnews&content=96360

โดย : et [ 2008-07-09 17:36:57 ] 58.8.154.188 DELETE    แจ้งลบกระทู้

( 1 )

ความคิดเห็นที่ : 1


..

โดย : บรรณารักษ์ [ 2008-07-10 18:41:45 ] 58.8.232.182 DELETE    แจ้งลบคำตอบ

( 1 )